Game hay đầu tuần: Boulder Dash XL

Boulder Dash XL là một trò chơi có tuổi đời gần 30 năm với rất nhiều phiên bản khác nhau đã được ra mắt trên hầu hết các thiết bị. Và trong lần trở lại này, nhà sản xuất đã cho ra mắt phiên bản mới của trò chơi trên iOS như là một món quà dành tặng những ai yêu thích các tựa game classic.

Trong game chúng ta sẽ được làm quen với 2 chú rôbốt ngộ nghĩnh có tên Rockford và Crystal, người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình đi lại quanh bản đồ, tìm kiếm các viên kim cương, né tránh quân địch và tìm được đường ra trong thời gian cho phép. Tuy vậy, khi tham gia vào các màn chơi, chúng ta sẽ thấy rằng trò chơi không hề đơn giản như thế.

Các chú rôbốt này có vai trò như những công nhân khai thác hầm mỏ, họ sẽ phải đào bới, dịch chuyển những phiến đá để có thể đến được vị trí các viên kim cương. Trong quá trình tìm kiếm chúng ta còn gặp phải sự cản trở của những sinh vật lạ lùng xuất hiện trong khu mỏ. Các tảng đá khi đó sẽ phát huy tác dụng, chúng ta có thể sử di chuyển chúng một cách khéo léo để chúng rơi vào đầu đám lạ mặt kia những cũng cần cẩn thận để tránh bị chúng rơi vào đầu.

Trong lần “tái xuất” này, trò chơi được thiết kế với 5 chế độ chơi. Chế độ chính arcade với hơn 100 màn chơi vô cùng hấp dẫn. Tiếp theo đó là chế độ Puzzle, người chơi sẽ phải tìm ra các cách di chuyển thích hợp để hoàn thành các nhiệm vụ, ngoài ra trò chơi không cung cấp tính năng redo khi bạn phạm sai lầm ở một bước nào đó và hệ thống cũng không thông báo cho người chơi khi họ lâm vào ngõ cụt và không thể tìm ra được đáp án. Đây là một điểm còn hạn chế ở trò chơi và khiến người chơi không cảm thấy hài lòng.

Còn ở chế độ Retro, người chơi sẽ được trở về với đồ họa nguyên thủy của trò chơi tuy nhiên ở chế độ này chất lượng hình ảnh là khá thấp và không đẹp mắt. Vì Boulder Dash XL có tận 5 chế độ chơi nên không khuyến khích các bạn trải nghiệm trò chơi ở chế độ này.

Boulder Dash XL đã được kì vọng rất nhiều trong lần trở lại này tuy nhiên có vẻ như NSX chưa thực sự tạo nên được một phiên bản hoàn hảo trên iOS. Hi vọng trong những bản cập nhật trong tương lai, NSX sẽ sớm hoàn thiện và bổ sung các tính năng còn mắc lỗi để game có thể đáp ứng được kì vọng của người chơi.

Dù các tính năng còn chưa được hoàn thiện nhưng nhìn chung hầu hết người chơi đều không hề cảm thấy nhàm chán khi chơi trò chơi này vì vậy nếu đánh giá game trên một góc độ khác thì trò chơi này khá dễ chơi và có tính giải trí cao. Nếu bạn đã từng chơi một trong các phiên bản của game này và vẫn còn ấn tượng với nó thì các bạn vẫn nên thử trải nghiệm nó ở phiên bản trên iOS này. Còn đối với những ai mới nghe nói tới lần đầu nếu tò mò các bạn vẫn có thể thử nhưng hãy chú ý cân nhắc kĩ điều này. Cái giá bỏ ra không quá cao nhưng dường như không tương xứng với chất lượng của game.

Boulder Dash XL hiện đang được phân phối với mức giá 2,99 USD thông qua hệ thống App Store dành cho iPhone, iPad và iPod Touch.

Theo: GameK

Game hay đầu tuần: Boulder Dash XL
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*