Global Outbreak: Lại là… zombie

Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến 21 tháng 12, ngày mà vẫn được một số người tin rằng đó sẽ là ngày tận thế. Vì đây là một chủ đề giật gân và thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người nên các nhà sản xuất game thường lấy đó là chủ đề cho một số trò chơi của họ.

Hiện tại các trò chơi có liên quan đến zombie đã trở nên phổ biến và có rất nhiều thể loại liên quan nhưng nhìn chung các tựa game hành động có gameplay hấp dẫn sẽ dành được sự quan tâm của người chơi nhiều hơn. Và Global Outbreak cũng không phải là một ngoại lệ, không khí của trò chơi khá căng thẳng nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp. Đôi khi các tình tiết trở nên gay cấn nhưng nếu người chơi bình tĩnh xử lí thì cũng không có gì đáng lo ngại. Phong cách mỹ thuật của trò chơi được đánh giá tốt và có vẻ phù hợp hơn với các thiết bị có màn hình nhỏ.

Chẳng ai biết nếu giả sử có ngày tận thế, điều gì sẽ xảy ra nhưng có một giả thiết được đặt ra là vào ngày đó, trên toàn cầu sẽ bùng phát một đại dịch, con người có thể sẽ trở thành zombie và sẽ tự tiêu diệt nhau. Và nó đã được lấy làm cốt truyện cho Global Outbreak. Những người còn sống sót và không bị lây nhiễm cần làm điều gì đó để cứu cả thế giới và một đội đặc nhiệm đã được liên hợp quốc thành lập để hoàn thành sứ mệnh đó. Nhiệm vụ của người chơi là phải điều khiển một đội quân mini đặc biệt để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, lây lan ở các nơi trên toàn thế giới mà thực chất là tiêu diệt “tập đoàn” zombie-những nguồn lây lan virus chính.

Phần điều khiển độc đáo của trò chơi được đánh giá là đơn giản và thuận tiện giúp người chơi kiểm soát trò chơi cách dễ dàng. Để di chuyển, bạn hãy tap vào các vị trí trên màn hình và đội của bạn sẽ tự xác định đường đi ngắn nhất tới vị trí đó, trên đường đi nếu gặp phải một vài tên hay thậm chí một đàn zombie thì bạn hãy “tặng” cho chúng một vài viên đạn bằng cách dùng ngón tay kéo qua vị trí của chúng trên màn hình, tất cả chúng sẽ bị tiêu diệt trước khi có thể tấn công bạn. Để quăng lựu đạn bạn chỉ cần chạm và giữ nó rồi sau đó là chạm đến nơi mà bạn muốn ném vào. Các phần này sẽ được hướng dẫn cụ thể trong màn chơi và khi gặp phải một chút việc gì đó bận rộn, các bạn có thể pause game và quay trở lại sau khi đã xong việc.

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được tiền thưởng và điểm nghiên cứu để có thể nâng cấp trang bị và kĩ năng mới cho nhân vật. Các thử thách không quá khó, độ khó AI chỉ ở mức trung bình. Vì đây là một trò chơi bắn súng kết hợp chiến thuật theo tổ đội nhỏ nên việc điều khiển các nhân vật sẽ rất quan trọng. Có một vấn đề mà một số người chơi đã đề cập đó là khi bạn thực hiện các thao tác lướt trên màn hình, tay của các bạn sẽ che một phần diện tích và khiến chúng ta khó xác định được vị trí của đội nên trong một số tình huống các nhân vật sẽ bị mắc kẹt ở một số địa điểm gây mất đi thời gian và làm phiền người chơi.

Phần thiết kế đồ họa của trò chơi rất ấn tượng, giao diện chính tạo cho bạn có cảm giác là người chỉ huy của chiến dịch với một góc nhìn, theo dõi từ trên cao cùng một bản đồ thế giới lớn thể hiện các vùng chiến sự nóng bỏng. Phần âm thanh không có gì đáng chú ý ngoại trừ những hiệu ứng phụ nghe không được vui tai cho lắm.

Những đánh giá bên trên đã đủ để nói về trò chơi này, đây là một trò chơi khá tốt, chất lượng tuyệt, gameplay quen thuộc, không quá phức tạp, điều khiển thuận tiện nên dễ chơi đối với đa số người dùng. Mặt khác đây lại là một game free nên chẳng có lí do gì để chúng ta bỏ qua trò chơi hấp dẫn này. Các bạn có thể tải Global Outbreak về máy thông qua hệ thống Google Play Store.

Theo: GameK

Global Outbreak: Lại là… zombie
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*