Hairy Tales: Đơn giản tạo nên cái “chất”

Tiếp tục với các game tiềm năng, trong bài viết này, GameK xin giới thiệu với các bạn một game giải đố mới có gameplay rất độc đáo và thông minh mang tên Hairy Tales. Đây là một game rất dễ thương, mang một phong cách độc đáo và chứa đựng rất nhiều các thử thách lí thú.

Trò chơi được thiết kế rất đặc biệt với một góc nhìn 3D từ trên xuống. Người chơi sẽ vào vai siêu linh Hairy – niềm hi vọng của khu rừng ngàn năm tuổi, có sứ mệnh giải cứu tất cả những sinh mạng khác của khu rừng thoát khỏi sự thống trị của ác quỉ. Bạn sẽ phải tìm cách đi đến tất cả các ngóc ngách ở trong khu rừng để thu thập các cây nấm thần và quyền năng băng giá dùng để tiêu diệt các thế lực xấu xa đang đe dọa đến cả cộng đồng. Trong quá trình thu thập sức mạnh cần thiết, bạn sẽ gặp phải sự cản trở hết sức khó khăn của đám ma quỉ.

Nghe cốt truyện thì có vẻ đây là một tựa game RPG phải không? Nhưng hoàn toàn không phải như vậy đâu các bạn. Thế giới trong game được thiết kế theo mô hình các khối lục giác đều nằm một cách rời rạc và cách xa nhau. Công việc của chúng ta là sẽ phải tạo ra các đường đi theo các mũi tên chỉ dẫn, sao cho Hairy sẽ đi qua và thu thập được hết các cây nấm cần thiết. Bên cạnh đó cũng còn có những tính năng hỗ trợ rất đặc biệt dành cho “siêu linh” của chúng ta mà có thể xuất hiện trên đường đi như giếng nước teleport, một chiếc búa đập đá hay một khẩu pháo thần công… sẽ giúp bạn tiêu diệt hoặc tránh mặt những tên yêu quái cản đường.

Các thách thức quả thực là rất thú vị và để giải quyết nó đòi hỏi người chơi cần có những tính toán nhất định trong các bước đi của mình. Sẽ có nhiều cách để chinh phục các thử thách và chính điều này tạo nên một sự linh hoạt khiến cho người chơi có cảm giác như đang được chơi một trò chơi đầy tính độc đáo và sáng tạo.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số vấn đề nhỏ trong trò chơi. Đó là về cách bố trí góc nhìn của trò chơi và độ lớn của bản đồ. Ở một số màn chơi đôi khi người chơi không thể nhìn thấy bao quát các giai đoạn. Bạn có thể xoay và di chuyển xung quanh phần điều khiển nhưng điều này không phải là một cách hữu ích khi các thử thách càng trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Ngoài ra, một số các khối đất có mũi tên hơi nhỏ chỉ hướng và theo đôi khi lại bị che khuất bởi một số vật không mong muốn.  Và bạn sẽ lại phải di chuyển cũng như thay đổi vị trí các khối xung quanh để thấy được các mũi tên nhưng việc này lại làm ảnh hưởng đến thời gian và tốc độ của nhân vật.

Hairy Tales là một trò chơi tuy đơn giản nhưng lại rất thông minh, NSX đã tạo ra được những thử thách thật sự hấp dẫn và cuốn hút người chơi. Bên cạnh đó, với hơn 70 màn chơi cùng những trận đánh căng thẳng với những tên trùm cuối làm cho trò chơi thực sự trở thành một công cụ giúp các bạn tiêu khiển và giải tỏa tâm lí những lúc căng thẳng đầu óc hoặc khi đang chán nản.

Vậy tại sao chúng ta không thử thưởng thức trò chơi độc đáo này. Game được phân phối với mức giá 0,99 USD trên hệ thống App Store.

Theo: TTVN

Hairy Tales: Đơn giản tạo nên cái “chất”
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*