Hunger Games Adventures: Đấu trường sinh tử

Trong khoảng thời gian đầu năm nay, có lẽ bạn đã chơi qua Hunger Games: Girl on Fire, một trò chơi ăn theo bộ phim nổi tiếng Hunger Games với phong cách “Free auto-running” giống Temple Run. Nếu là một fan của bộ phim và cuốn truyện thì có lẽ người chơi sẽ khá thất vọng với Girl on Fire bởi vì trò chơi đã không giải thích thêm gì về cốt truyện của bộ tiểu thuyết cũng như bộ phim mới ra mắt. Không để cho người chơi thất vọng, The Hunger Games Adventures – một phiên bản ‘port’ từ phiên bản trò chơi trên Facebook sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ngọn ngành thông qua nhân vật Katniss của District 12.

Bạn sẽ bắt đầu bằng việc tạo nhân vật riêng thông qua lựa chọn giới tính và quần áo. Trò chơi cho phép nhân vật chính tiếp xúc với các nhân vật trong truyện cũng như phim như Katniss Everdeen, người sẽ dạy bạn những kỹ năng sống sót hay Gale Hawthorne, người giúp bạn thực hiện những chiếc bẫy tinh vi. Tất cả mọi điều khiển trong game đều thông qua việc chạm vào màn hình và sẽ tiêu tốn năng lượng qua những việc như: Thu thập đá, bổ gỗ cho đến tạo những chiếc bẫy, săn bắt các loài thú rừng. Tiếc rằng hệ thống chiến đấu không thật sự nổi bật mà trong khi bộ phim lại làm nổi bật những cuộc chiến đầy kỹ năng.

Năng lượng nhân vật sẽ hồi phục một cách rất chậm, đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể chơi The Hunger Games Adventures trong một vài phút rồi lại phải ngừng. Nhưng khi đã đủ năng lượng, bạn sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình để tìm được sự tin tưởng của người dân khu vực District 12, rồi lại tiếp tục đến Thủ Đô đã tham dự cuộc chiến sống còn.

Nếu như nhân vật chính giúp đỡ các người dân đói khát, anh/cô ấy sẽ học được các kỹ năng sống sót và còn làm được nơi chú ẩn của riêng mình. Tại đấy, người chơi có thể nghỉ ngơi để hồi phục năng lượng, tạo ra các đồ vật hoặc có khi nhận thú nuôi.

Âm thanh trong The Hunger Games Adventures không hề làm chúng ta thất vọng. Nhà sản xuất đã biết cách làm cho âm thanh phù hợp với hoàn cảnh và trong một số cảnh nhất định, người chơi sẽ mở thêm được các đoạn soundtrack mới như khi tìm được những huy hiệu “Mockingjay”. Về đồ họa, game mang phong cách 2D Anime với các nhân vật “đầu to” trông rất ngộ nghĩnh. Tiếc rằng, trò chơi tải từng bản đồ hơi lâu, dễ gây cụt hứng cho người chơi.

The Hunger Games Adventures sẽ được phát hành miễn phí và nếu như bạn thích cầm chiếc Ipad hơn là vào Facebook thì đây chính là thứ bạn cần. Fan của tiểu thuyết và phim sẽ cảm thấy thuyết phục về độ chi tiết trong thế giới của The Hunger Games Adventures. Game sẽ sớm được phát hành miễn phí hoàn toàn trên iTunes App Store, vậy tại sao lại không thử qua nhất là fan của tiểu thuyết lẫn bộ phim này?

Theo: GameK

Hunger Games Adventures: Đấu trường sinh tử
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*