Trải nghiệm Pokemon trên iOs với Dragon Island Blue

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn Dragon Island Blue – một tựa game RPG phiêu lưu trên iOS với các trận chiến dữ dội, quá trình huấn luyện các con quái vật và các nhiệm vụ tập thể. Game được lấy cảm hứng từ tựa game Pokemon nổi tiếng của Nintendo nhưng lối chơi lại có đôi chút khác biệt, chứ không copy trắng trợn như Little Masters mà chúng tôi có dịp giới thiệu với các bạn. Trong khi lối chơi của Pokemon là quá trình huấn luyện và so tài của người chủ và thú cưng với những người khác thì trong Dragon Island Blue lại khuyến khích bạn hạ gục những con thú cưng để bạn sở hữu chúng.

Cốt truyện của game rất quen thuộc. Bạn được kế thừa một thứ “gì đó” rất vĩ đại từ người cha của mình đã biệt tích từ nhiều năm trước, và bạn là một chú rồng con mới nở và cũng là con thú cưng đầu tiên của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể bắt thêm các con quái vật khác bằng “các thẻ bài”, giống như Pokemon và việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết cách “làm tiêu hao sinh lực địch” trước khi thu phục. Ngoài ra, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể sử dụng sức mạnh của đồng tiền với thẻ premium để sở hữu bất kì con quái vật nào mà bạn thích.

Các con quái vật đều có những chiêu thức tấn công cũng như các điểm mạnh, yếu khác nhau. Các con quái vật của bạn sẽ thăng cấp sau khi tham gia giao đấu và có thể sẽ trở lên rất “khủng” về sau này.

 

Một điểm mới mà Dragon Island Blue được đánh giá cao hơn người anh lớn tuổi Pokemon là nó sở hữu các âm hưởng, giai điệu nghiêm trang và đậm chất thời trung cổ hơn. Còn một điểm tiến bộ nữa là trong tạo hình của các con quái vật đã được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với các động vật hoang dã khác thường của Nintendo. Bên cạnh chú rồng của bạn thì còn có các con vật khác gần gũi và thân quen như chó sói, chim cánh cụt, ong bắp cày và sau đó mới là các con quái vật kì quái và phức tạp hơn một chút.

Khi sở hữu quá nhiều quái vật và bạn cảm thấy có một vài con hơi yếu hoặc không cần thiết nữa thì bạn có thể “thanh lí” chúng hoặc có thể sử dụng chúng vào việc chế tạo Stones Soul – một loại đá quan trọng để tăng cường chỉ số cho các con “thú cưng” của mình. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể ăn thịt cả những con quái vật không mong muốn cản đường của bạn.

Một điểm cần chú ý nữa là khi bạn quá hiếu chiến và coi thường đối thủ khi chưa biết rõ về họ thì bạn sẽ phải chuốc lấy một thất bại cay đắng. Nhưng đừng lo lắng vì bạn sẽ không phải chịu tổn thất gì quá lớn cho sự dại dột của bạn. Bạn có thể trở về thị trấn cuối cùng mà bạn dừng chân để “hồi sức cấp cứu” cho các con quái vật của mình và chúng sẽ nhanh chóng bình phục.

Bên cạnh các điểm đáng khen nói trên thì vẫn còn một số điểm cần khắc phục chẳng hạn như không có avatar nhân vật nữ, và các khả năng đặc biệt để thay đổi thứ tự của các quái vật trong khi giao đấu. Các cảm ứng nên được đầu tư tốt hơn, ví dụ như các hình ảnh chiến đấu cần sinh động hơn. Các quái vật nhìn chung là đẹp, nhưng còn khá vô hồn. Nhóm phát triển game tại ZigZagGames đã thừa nhận những vấn đề này, và hứa hẹn sẽ sớm sửa chữa các lỗi đã nêu trên.

Dragon Island Blue là một game phiêu lưu đầy tham vọng và cực kì hấp dẫn. Nó thu hút bạn bẳng những khả năng đặc biệt của các con quái thú và lối chơi đậm chất tính toán, lâu dài sẽ mang lại cho chúng ta những cảm xúc mà game Pokemon đã từng mang lại. Nếu ai là đã từng là fan ruột của Pokemon một thời thì không nên bỏ qua tựa game này. Dragon Island Blue được phân phối trên hệ thống iTunes App Store với mức giá 0,99 USD.

Theo: GameK

Trải nghiệm Pokemon trên iOs với Dragon Island Blue
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*