Trải nghiệm game shooter mới trên iOS

Đây là một trò chơi được ví như là sản phẩm làm lại của tựa game Duke Nukem 3D một thời, với khá nhiều chi tiết tương đồng nhưng cũng có những tính năng mới được NSX đưa thêm vào nhằm làm cho trò chơi tăng thêm độ hấp dẫn và mới mẻ.

Cũng giống như những game khác có cùng nội dung và thể loại, Shadow Warrior có một cốt truyện khá rõ ràng và một gameplay lôi cuốn. Nhân vật chính của trò chơi là Lo Wang và những sát thủ thuộc tổ chức Zilla có phạm vi hoạt động trên toàn cầu. Lo Wang bị buộc tội là đã đưa lũ quái vật  biến dị đến nước Nhật gây ra sự tàn phá nền văn minh, tuy nhiên sự thực thì không phải như vậy, chính tổ chức mới có liên quan trực tiếp đến việc này. Lo Wang sau khi biết chuyện đã muốn lật đổ tổ chức và cuộc đối đầu đã diễn ra. Trước mắt Lo Wang sẽ là cả tổ chức và lũ quái vật đói khát đang chờ đợi.

Với khoảng 20 màn chơi (phiên bản trả phí) lấy bối cảnh chủ yếu là ở những tòa nhà được bao bọc kiên cố và ngụy trang khéo léo với những hệ thống đường đi rắc rối phức tạp, quanh co. Chúng ta sẽ phải chiến đấu với những tên quái vật mắt đỏ gớm ghiếc rất hung hãn và được trang bị vũ khí, chúng không xuất hiện quá đông ở cùng một vị trí mà rải rác quanh khắp khu vực, người chơi sẽ phải lần lượt khám phá tất cả các ngóc ngách trong tòa nhà và tiêu diệt toàn bộ lũ summon và hoàn thành nhiệm vụ. Hệ thống đem đến cho chúng ta khá nhiều sự lựa chọn cho các loại vũ khí từ bom bổ chậm, súng đôi, kiếm Nhật hay súng tiểu liên vv…

Có khá nhiều ý kiến về hệ thống điều khiển của trò chơi này, đa phần là đều coi đó là một khuyết điểm của trò chơi vì cách bố trí các nút điều khiển còn chưa thích hợp với một game FPS như thế này. Tuy nhiên trong thời đại của smart phone thì điều khiển cảm ứng là lựa chọn duy nhất và bắt buộc của các trò chơi, có chăng chỉ là cách bố trí nút điều khiển của hệ thống khá lộn xộn và góc quay camera của trò chơi rất khó quan sát khiến cho việc điều khiển chưa thực sự hỗ trợ người chơi được một cách tối đa. Để điều khiển nhân vật trong trò chơi này, người chơi sẽ sử dụng một thumbstick ở bên trái màn hình để di chuyển và dùng thumbstick bên phải để nã đạn vào kẻ địch và nếu có thể chúng ta sẽ sử dụng đồng thời cùng lúc cả 2 thumbstick để di chuyển và bắn đối tượng.

Shadow Warrior là một trò chơi chứa đựng những yếu tố cơ bản của dòng game shooter nhưng đáng tiếc một điều là nó vẫn còn gặp phải những vấn đề khá quen thuộc như một số trò chơi khác trên iOS. Và mặc dù game là free nhưng để trải nghiệm trọn vẹn cả trò chơi chúng ta vẫn cần bỏ ra một số tiền nho nhỏ và theo đánh giá của nhiều người chơi thì phiên bản Shadow Warrior trên PC mới thực sự đem lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Các bạn có thể thử và đưa ra nhận định của riêng mình.

Theo: GameK

Tags: , , , , , ,

Bình luận