Trải nghiệm Monsters, Inc. Run trên iOS

Monsters, Inc. Run là một game có cùng tên với một bộ phim hoạt hình hài kịch nổi tiếng do Pixar Studio sản xuất. Trò chơi được ra mắt vào cùng với dịp phiên bản 3D của bộ phim cũng được tái ra mắt công chúng, đây không phải là một trò chơi ăn theo kém chất lượng với mục đích quảng cáo hay đánh bóng tên tuổi cho bộ phim mà ngược lại đây thực sự là một game platformer hay với gameplay thông minh, chất lượng chung tốt và khá đồng đều trên các tiêu chí đánh giá.

Trong game Monsters, Inc. Run có 3 thế giới, mỗi thế giới lại được chia thành một số màn chơi khác nhau. Ở mỗi màn chơi, nhiệm vụ của người chơi đó là phải điều khiển Mike Wazowski và Sulley chinh phục một chặng đường dài, cố gắng để tránh những vật cản và thu thập những vật phẩm cần thiết trước khi về đến cuối màn chơi. Đây là một trò chơi thao tác một ngón tay đơn giản. Mike and Sulley sẽ tự động chạy và người chơi chỉ cần điều khiển cho chúng nhảy lên xuống bằng cách tap vào các vị trí trên màn hình và đối với những pha nhảy cao và xa hơn bình thường thì chúng ta  phải giữ ngón tay ở trên màn hình lâu hơn một chút.

Chúng ta sẽ bắt đầu với Mike Wazowski ở mỗi màn chơi, lí do bởi vì Mike nhỏ con và nhanh nhẹn hơn so với người bạn kia của mình nhưng khi cần một sức mạnh cơ bắp thì chúng ta phải nhờ đến sự xuất hiện của Sulley. Để gọi được Sulley xuất hiện, chúng ta phải kiếm được thẻ bài nỗi sợ hãi xuất hiện trên đường đi và khi đó Mike sẽ ngay lập tức biến thành Sulley nhưng điều này chỉ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Khi Mike gặp rắc rối với những vật cản nhất định trên đường đi, Sulley sẽ dùng sức mạnh của mình để san bằng những chướng ngại vật đó. Trên đường đi cũng sẽ xuất hiện một vài quân địch cản trở, Mike sẽ tiêu diệt chúng bằng cách nhảy lên đầu chúng giống như Mario và tất nhiên với Sulley thì chúng chỉ đơn giản là vật lót đường.

Thiết kế các màn chơi trong game thực sự gây ấn tượng đối với chúng ta, thay vì mỗi màn chơi là một con đường thẳng chạy dài từ đầu đến cuối, các nhà sản xuất đã tạo nên nhiều con đường nhỏ để người chơi khám phá và bố trí những chướng ngại vật thông minh để chúng ta nhảy qua. Bạn sẽ phải nhảy qua một số con quái vật trên đường đi để tạo ra những khoảng trống lớn hơn hoặc phá hủy các khối nhất định để có thể kiếm được tất cả các đồng xu.

Đây là một trò chơi với một phong cách nghệ thuật đầy màu sắc và phần âm nhạc là các bài hát từ trong phim, tuy nhiên độ khó của trò chơi thực sự là một điều đáng để chúng ta lưu tâm. Đối với trẻ em thì platform này là một cái gì đó khá thử thách và không phải là món đồ dễ chơi nhưng với những người chơi lớn tuổi hơn thì đây lại là một tấm vé cho họ thăm lại thế giới của Monsters, Inc. Cuối cùng, xin được kết luận rằng Monsters, Inc. Run là một game platform mới lạ, khá hay và là một minh chứng khẳng định tên tuổi to lớn của Pixar trong ngành công nghiệp giải trí. Game được phân phối với mức giá 0,99 USD thông qua hệ thống App Store.

Theo: TTVN

 

Tags: , , , ,

Bình luận