Vui hết cỡ cùng Coaster Crazy

Roller Coaster có lẽ là phát minh không đem lại lợi ích gì hơn cho nhân loại trong cuộc sống ngoài việc tạo ra thêm 1 cách giải trí nữa. Tác giả đã chơi qua rất nhiều game mang phong cách Theme Park trên nhiều hệ máy và đây là cách duy nhất để người viết có thể xây 1 chiếc Roller Coaster theo ý mình. Coaster Crazy nằm giữa việc trở thành 1 game mô phỏng mang phong cách Theme Park và việc cho phép chúng ta được thưởng thức thành quả bằng cách lên xe!

Coaster Crazy là một tựa game Freemium, muốn người chơi tiêu tiền vào các món đồ chỉ có trong IAP. Qua các màn chơi, bạn sẽ thu thập được một lượng tiền. Tác giả hiểu rằng, sẽ có nhiều người lùi lại khi thấy cụm từ Freemium nhưng đừng lo lắng, nếu như người chơi không quá vội vã thì không có lý do gì cần phải tiêu 1 xu tiền thật cả. Bạn chỉ thích xây dựng thôi ư ? Hãy nghỉ ngơi một lúc và chơi tiếp khi Revenue đã hồi lại đủ. Chỉ những người thực sự nóng vội và muốn có kết quả ngay mới cần tiêu tiền để tăng tốc trò chơi lên.

Trong Coaster Crazy, nhiệm vụ chính của người chơi là trở thành số 1 thế giới hoặc ít nhất có Roller Coaster ở khắp mọi nơi. Để có thể bắt tay vào xây dựng, bạn cần phải mua đất ở một khu vực để có thể xây được. Để có thể mua được một khu đất, bạn sẽ cần phải đợi một khoảng thời gian và nếu như cảm thấy bứt rứt thì hãy nên quay lại nâng cấp các Roller Coaster cũ trước.

Ở mỗi khu vực bạn đến, sẽ có những nhiệm vụ hoặc mục tiêu được đặt ra cần phải hoàn thành như : Đạt được một tốc độ yêu cầu mà không gây nguy hiểm. Hầu như các Roller coasters sẽ cần phải thiết kế lại nhằm hoàn thành các Goals và có lẽ đây chính là điểm chính của game. Nên nhớ rằng, người chơi cũng phải chắc chắn chuyến đi luôn vui vẻ, thích thú nhưng vẫn phải đặt tính mạng hành khách lên đầu.

Việc thiết kế khá đơn giản nếu như người chơi để ý các màn chơi Tutorial. Nếu như bạn chỉ có 500 Yards để xây thì nên đặt ra mục đích trong đầu là xây được 400 Yards. Hãy thêm các loops, Twists và vòng quay nhằm tăng thêm chiều dài. Đừng quên việc tăng chiều cao để khi xuống dốc tốc độ có thể đặt ở mức cao nhất được.

Có lẽ, sau những tựa game hay dạng freemium như Agent Dash hay Jetpack thì Coaster Crazy xứng đáng được nằm trong danh sách này. Trò chơi đưa đến những giờ phút đầy thư giãn và thoải mái và nếu như không phải là một người vội vàng thì cái mác Freemium sẽ chỉ để làm cảnh đối với bạn mà thôi.

Theo TTVN

Tags: , , , ,

Bình luận